Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ MOONSTONE

Thông thường, tên gọi đá mặt trăng được dùng để gọi fenspat ánh bạc phớt xanh da trời trong mờ. Chúng được gọi tên như vậy là do có ánh lấp lánh xanh da trời hoặc trắng bạc phát sinh do cấu trúc lớp mỏng của loại khoáng vật này. Ở Ấn Độ, đối với những người tôn thờ Mặt Trăng, nó được coi là loại đá được tôn quý nhất. Đá mặt trăng có thể có màu trắng sữa, tím nhạt hoặc dường như lấp lánh ánh kim từ bên trong. Còn có đá mặt trăng có ánh sao hoặc hiệu ứng  “mắt mèo”.

Tính chất đá mặt trăng:

– Công thức : KalSi3O8
– Độ cứng theo thang Mohs: 6,0 – 6,6
– Khối lượng riêng: 2,6 g/cm3
– Hệ tinh thể đơn tà
– Ánh thuỷ tinh mượt mà óng ả

Tính chất trị liệu:

Trong y học Tây Tạng, đá mặt trăng được dung để chữa bệnh động kinh và bệnh tâm thần. Các nhà thạch trị liệu học hiện đại cũng viết rằng, đá mặt trăng ngăn ngừa các căn bệnh động kinh và thần kinh khác. Cho rằng, đồ trang sức bằng đá mặt trăng có tác dụng tốt tới thận, bàng quang và niệu đạo, giúp điều trị phù thũng.

Tính chất mầu nhiệm:

Trong yêu thuật có truyền thống cho rằng, loại đá này có liên hệ mật thiết với mặt trăng, vì vậy sức mạnh tác động của nó tăng lên trong kỳ trăng tròn. Cho rằng, đá mặt trăng có thể xoa dịu những ngưòi bị ảnh hưởng không tốt trong kỳ trăng tròn bằng cách hấp thụ năng lượng kích thích của Mặt Trăng. Đá mặt trăng tiếp thụ và hấp dẫn tình yêu; đeo nó để đem lại tình cảm trong cuộc sống. Ngưòi Hindu cho rằng, nó hấp thụ năng lượng mát dịu của mặt trăng, trấn an trí não, khơi dậy trong con người ước mơ và sự trìu mến. Đá mặt trăng có khả năng làm nguôi cơn giận và loại bỏ sự căng thẳng thần kinh.

Ảnh hưởng tới luân xa:

Đối với luân xa ở vùng tim; ảnh hưởng tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi gợi lòng nhân ái, tính cởi mở chân thành và sự nhạy cảm.

Cung hoàng đạo:

Cung Song Ngư và Cự Giải

Tên gọi khác biến thể:

– Adiliar – tên gọi khác của đá mặt trăng
– Đjandarakand – tên gọi đá mặt trăng ở Ấn Độ
– Selenit – tên gọi khác của đá mặt trăng.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự