Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ AGATE (MÃ NÃO)


Agate là biến thể của chanxedon thớ ng lòng đất – gọi là mắt ngọc, nơi hình thành agate. Tên gọi của những loại đá “có vằn” kỳ lạ này bắt nguồn từ tên gọi cổ của sông Achaates ở Sichlia, nơi khai thác agate từ thời cổ xưa. Theo một giả thiết khác, từ “agate” bắt nguồn từ Hi Lạp cổ ahates – có nghĩa là “hạnh phúc”. Trong mọi trường hợp, tên gọi “agate” bắt nguồn từ thời Theopharast (nhà tự nhiên học Hi Lạp thế kỷ thứ IV trước công nguyên). Màu của agate giao động từ trắng sữa, phớt vàng và phớt xanh lá cây tới gần như đen. Loại đẹp nhất được gọi là agate “mắt” hoặc agate “mắt kính” với những lớp đồng tâm quanh một điểm ở trung tâm. Đôi khi loại đá này còn được gọi là “mắt cú”. Thật kỳ lạ là ở một số loại đá agate, một vùng có thể tới 7,000 lớp khác nhau. Dĩ nhiên, cấu trúc tinh vi như vậy của đá chỉ có thể quan sát dưới kính hiển vi.

Tính chất Agate:

Công thức: SiO2

Độ cứng: 6.5-7.0

Khối lượng riêng: 2.6 g/cm3

Hệ tinh thể ba phương

Ánh sáp

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Agate làm giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, agate giúp làm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày. Agate có khả năng làm trung hòa độ axit của dịch dạ dày, cũng như giải độc cho cơ thể. Có ý kiến cho rằng agate màu xanh da trời có tác dụng tích cực đối với tuyến giáp, mật – vì vậy có tác dụng đối với hệ tuần hoàn, giúp điều trị rối loạn nội tiết và bệnh nhiễm virus. Agate dạnh rêu có tác động chữa bệnh đối với da và cơ quan hô hấp. Agate dạng cành cây có tác dụng tốt đối với bệnh ở dạ dày.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Ngay từ thời La Mã cổ đại, agate là loại đá của nữ thần màu mỡ Pomana, ngày nay agate bảo trợ cho những chủ trang trại và người làm vườn. Ở Châu Âu, agate là biểu tượng  của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ; ở Ấn Độ – là biểu tượng của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng agate làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như bảo vệ chủ chống lại những xung năng lượng và “con quỷ hút năng lượng”. Nhẫn mặt đá bằng agate làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt các quý bà..

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Agate tác động tới tất cả luân xa tùy thuộc vào màu sắc của đá.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Kim Ngư và Song Tử.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Agate pháo đài – có hoa văn giống như hình vẽ trên bản đồ.

Đá cành cây – agate phân nhánh hình cành cây.

Tổ yến – agate đỏ.

Agate dạng cành cây – agate có hoa văn trông như cây rừng.

Mắt cú – agate có hình con mắt.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự