Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ MOLDAVITE

Moldavite (Mondavit) – loại khoáng vật chứa silic dạng thuỷ tinh độc đáo mà nguồn gốc phát sinh của nó có liên quan đến sự rơi của thiên thạch. Khoảng 15 triệu năm trước đây, có một tảng thiên thạch khổng lồ đã rơi xuống một vùng đất mà ngày nay thuộc Mondavia (Moldova). Dưới tác động của nhiệt độ cao toả ra do sự biến đổi động năng thành nhiệt năng, nham thạch bị thiên thạch rơi chúng đã nóng chảy và phun lên không trung. Khi nguội đi, những mảnh nham thạch phân tán trên một vùng lãnh thổ rộng lớn với bán kính hàng trăm km. Ngày nay, những mảnh nham thạch silic nóng chảy đã nguội được hình thành do sự va đập của thiên thạch lên bề mặt cứng của Trái Đất được gọi là mondavit. Cũng nên nhớ rằng tất cả những thành tạo dạng thuỷ tinh nóng chảy đã nguội được hình thành do sự va đập của thiên thạch lên bề mặt của trái đất được gọi là tektit (tectit) – theo tiếng Hy Lạp tektos nghĩa là nóng chảy. Tác giả của thuật ngữ này là nhà địa chất học người Áo F.E Suess (1831 – 1914). Mondavit là một biến thể của tektit. Đây là một loại đá trong suốt màu phớt xanh lá cây rất hiếm gặp và giá của nó cũng rất cao. Mondavit thường dễ đánh bóng và được dùng chế tác ngọc treo hoặc ngọc bội.

Tính chất moldavite:

– Công thức : Nham thạch nóng chảy

– Độ cứng theo thang Mohs: 5,0 – 6,0

– Khối lượng riêng: 2,3g/cm3

– Hệ tinh thể vô định hình

– Ánh thuỷ tinh

Tính chất chữa bệnh:

Cho rằng, mondavit giúp làm giảm hậu quả về tinh thần do stress và thương tổn. Chúng tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể người và nhờ thế gián tiếp tác động tới thể trạng.

Tính chất mầu nhiệm:

Cho rằng, mondavit có khả năng khai mở luân xa bất kỳ và đặc biệt là luân xa “con mắt thứ ba”. Mondavit giúp thiết lập mối liên hê với các thế lực tối cao, vì chính nguồn gốc phát sinh của nó gián tiếp liên quan đến các sức mạnh vũ trụ.

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: nuôi dưỡng các tuyến của não bộ, giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng.

Đối với luân xa vùng xương cùng: cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ – vận động ;tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Năng lương chiếu xạ của Dương

Cung hoàng đạo

Cung Cự Giải, Bạch Dương.

Bài tương tự