Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ NEPHRIT

Nephrit là khoáng vật trong mờ có màu trắng và xanh lá cây. Độ bền chắc đặc biệt của nephrit là do có những sợi tinh thể rất mảnh đan xen và xoắn vào nhau tương tự như sợi phớt. Bề ngoài, nephrit trông giống như jadeit. Theo quan điểm khoáng vật, cả hai loại khoáng vật này đều là hợp chất của magie, sắt, niken, crom và vanadi; còn deit – là hợp chất của natri.

Ngưòi Tây Ban Nha khi cướp được nephrit khi chinh phục người Aztech vào năm 1519. Trong môt thời gian dài trung tâm khai thac nephrit là Mianma, từ đó hàng năm đưa về Trung Quốc rất nhiều loại đá quý này. Ngoài ra nephrit còn được khai thác ở Trung Á, Đức, Thuỵ Sĩ, Italia, Ấn Độ, Canada, Nga…

Tính chất Nephrit:

– Công thức: Ca(Mg, Fe2)5[Si8 O22](OH)

– Độ cứng theo thang Mohs: 6,0 – 6,5

– Khối lượng riêng: 3,0 g/cm3

– Hệ tinh thể đơn tà

– Ánh thuỷ tinh, muợt mà óng ả

Tính chất chữa bệnh

Những nhà thạch trị liệu học khẳng định rằng, nephrit có năng lượng chiếu xạ của Dương. Từ xưa ở Trung Quốc nephrit nghiền nhỏ được thêm vào “rượu trường sinh“ – uống vào để giữ gìn tuổi thanh xuân và sức khoẻ. Nhờ có độ giữ nhiệt lớn mảnh đá nephrit đặt lên bụng có tác dụng làm giảm đau như đặt túi chườm nóng. Cho rằng, nephrit màu trắng chữa đau dạ dày và làm dịu thần kinh. Còn nephrit phớt đỏ kích thích hoạt động của tim.

Tính chất mầu nhiệm

Người Trung Quốc tôn thờ loại đá này, gọi nó là đá vĩnh cửu” đá thần linh “đá bình an”. Người Trung Quốc gán cho nephrit 5 phẩm chất tương ứng với phẩm giá của con ngưòi. Ánh lấp lánh dịu dàng của nephrit tương ứng với lòng nhân hậu, sự từ tâm; độ bền chắc – tính ôn hoà và sự công tâm; âm vang khi gõ – biểu tượng của khoa học; tính không uốn được – long quả cảm; cấu trúc không thể làm giả được là biểu tượng của sự trong trắng.

Các nho sĩ cho rằng nephrit là biểu tượng của trí thông minh, lòng nhân ái, tận tâm và chân thật. Người Mông cổ cổ đại coi nephrit là đá của chiến thắng và được dung để trang trí kiếm và thắt lưng. Ở Châu Âu, nephrit tượng trưng cho lòng ngay thẳng, tận tâm can đảm, sự đoan chính, sự chung thuỷ và anh minh, nó được coi là biểu tượng của sự hoàn thiện và trong sạch. Khuyên đeo loại đá này đối với những người đang cố gắng thay đổi cuộc sống của mình để bước sang một giai đoạn mới. Loại đá này có tính biến đổi, giúp tìm ra lối thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống. Nephrit có liên quan đến hạnh phúc gia đình và sự trường thọ.

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng tim; ảnh hưởng tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi gợi lòng nhân ái, tính chân thành cởi mở và sự nhạy cảm.

Đối với luân xa vùng đám rối dương: có ảnh hưởng tới gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hóa; luân xa này có liên quan đến ý chí, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng.

Năng lượng chiếu xạ của Dương.

Cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình, Thất Nữ

Tên gọi khác biến thể

– Ngọc – tên gọi chung chỉ jadeit và nephrit

– Đá Maori – một trong số những tên gọi cổ của nephrit

– Đá topor – tên gọi nephrit do ngưòi Tây Ban Nha đặt

– Đá thận – tên đồng nghĩa

– Punamu – tên địa phương của nephrit ở New Zeland.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự