Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ OPAL

Tên gọi đá Opal xuất phát từ tiếng Phạn upala – “đá quý”. Opal là silic dioxit ngậm nước, có nghĩa là thạch anh vô định hình chứa từ 6-10% nước. Có hơn 100 biến thể với rất nhiều sắc màu do chứa các tạp chất của sắt, mangan, niken và nhiều nguyên tố khác. Tùy theo màu sắc, một số loại opal có tên gọi riêng. Được đánh giá cao là những opal quý có ánh màu cầu vồng trên bề mặt. Tính chất đặc trưng của những loại đá này có thể mất đi khi bị mất nước hoặc khi tiếp xúc với dầu mỡ. Vì vậy chủ nhân của opal phải giữ cho chúng không tiếp xúc với mỹ phẩm và định kỳ phải ngâm chúng vào nước.

Tính chất Opal

CÔNG THỨC: SiO2.nH2O

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 5.5-6.5

KHỐI LƯỢNG RIÊNG : 2.1 g/cm3

HỆ TINH THỂ VÔ ĐỊNH HÌNH

ÁNH THỦY TINH

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Người Hindu tin rằng, opal giúp cho trẻ em mau lớn. Thế kỷ 17, Boezij De Boot – viên quan ngự y của hoàng đế xứ Bohemia Rudolf đã viết rằng : “opal… làm dịu thần kinh, giúp chữa bệnh đau tim, u sầu, ngất xỉu, giúp tránh những đam mê dữ dội, hồi phục thị lực và ánh mắt”. Có ý kiến cho rằng, khi opal mất đi ánh lấp lánh là dấu hiệu báo có bệnh ở chủ nhân của đá. Các nhà thạch trị liệu học hiện đại cho rằng, opal phát triển trực giác và có ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh, tuyến yên và đầu xương. Cho rằng, opal điều hòa tất cả các chức năng của cơ thể và bảo vệ chống bệnh nhiễm khuẩn.

TÍNH CHẤT MẦU NHIỆM

Nhờ có sự phong phú về màu sắc mà từ thời cổ opal đã là biểu tượng của sự thất thường, hay thay đổi. Opal tượng trưng cho số phận hay thay đổi. Nó làm cho trực giác trở nên tinh nhạy và giúp tạo ra cảm hứng. Ở phương Đông, nhất là Ấn Độ, opal từ lâu đã được coi là đá của tình yêu, sự tin tưởng và lòng trắc ẩn. Bằng ánh lấp lánh trên bề mặt viên đá, opal soi sáng trí tuệ, xua đuổi những ý nghĩ u tối và nỗi sợ hãi. Khi nhìn vào opal, những thầy pháp Ấn Độ hồi tưởng lại những hóa thân của mình trước kia. Opal cũng được phú cho những tính chất như vậy ở Hungari, Sec và Đức. Ở những nước châu Âu khác, opal là biểu tượng hạnh phúc, hy vọng và tình yêu trìu mến dịu dàng. Những loại đá nay liên tưởng đến những ý nghĩ trong sáng và sự đồng cảm.

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Tùy thuộc vào màu sắc của đá.

Năng lượng chiếu xạ của Dương.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Song Ngư.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Arlekin – opal với những đốm sặc sở loang lỗ màu đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh da trời.

Hyalit – opal trong suốt trông như màu thủy tinh (theo tiếng Hi Lạp hyalos- “thủy tinh”).

Hydrophan – opal trở nên trong suốt trong nước (theo tiếng Hi Lạp hydor – “nước” và phaneros – “nhìn thấy”).

Girazol – đá màu trắng nhợt với đốm mờ phớt xanh da trời hay phớt đỏ (theo tiếng Italia girare –“quay, xoay” và sole –“mặt trời”).

Opal hoàng đế – opal có ruột màu đỏ sẫm và phần rìa màu xanh lá cây tươi.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự