Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ SPINEL

Trông như ruby, spinel là oxit phức của magine và nhôm. Hơn nữa magie có thể được thay thế  bởi kẽm, sắt hoặc magne; còn nhôm được thay thế bởi sắt, mangan hoặc crom. Nhờ thế mà màu sắc của spinel trở nên xanh lam, tím, xanh lá cây, nâu hoặc thậm chí là đen. Spinel chỉ mới được tách thành một lớp khoáng vật riêng biệt vào đầu thế kỉ 19. Hơn nữa, một số viên ruby nổi tiếng sau kiểm tra kĩ hóa ra lại là spinel.

Tên gọi của đá xuất phát từ từ Latinh spinella – “Sipik” ám chỉ hình dạng tám mặt và mười hai mặt của tinh thể spinel. Rất có thể thuật ngữ “spinel” xuất phát từ từ Hi Lạp spinos – “tia lửa”, bởi vì ở Miến Điện và Sri – Lanka. Đồ trang sức spinel quý nên gắn vào khung vàng, còn nhẫn các loại đá đeo vào ngón trỏ hoặc ngón đeo nhẫn của tay trái.

Tính chất Spinel:

CÔNG THỨC: MgAl2O4

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 8.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG:3.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ ĐIỀU ĐẶN

ÁNH THỦY TINH

 

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Người ta cho rằng, tinh thể spinel màu đỏ máu tác động đến trạng thái thể chất và tình cảm của cơ thể người. Theo quan niệm của các nhà thạch học trị liệu, spinel tăng cường tuần hoàn máu. Có lẽ vì thế nó cũng góp phần cũng cố tính miễn dịch, tái sinh mô, chữa các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh da liễu, bệnh dạ dày. Có ý kiến cho rằng spinel có tác dụng nâng cao tiềm năng.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Ở phương Đông, nhưng viên đá màu đỏ thường được gán cho đặc tính bền vững là yếu tố kích thích mạnh năng lực tình dục, tình yêu và sự đam mê. Chính quan niệm như vậy cũng được gán cho loại đá mà ngày nay chúng ta gọi là spinel. Người ta cho rằng chúng có khả năng khơi dậy niềm đam mê vô bờ. Những viên đá này nuôi dưỡng trong con người sức sống mảnh liệt, tập trung trong họ khác vọng tình dục và tạo cho họ thấy giây phúc hạnh phúc cảm thấy mình trẻ trung trong giây lát. Đối với những người có xung động cực mạnh thì spinel có tác dụng tiêu cực – dưới tác dụng của chúng họ nhanh chống bị “đốt cháy”.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, than và hệ tiêu hóa – sinh dục; luân xa này tương ứng với tình yêu khác giới và sự thỏa mãn trong tình cảm, tình dục; dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này.

Năng lượng chiếu xạ của Dương.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Sư Tử.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THẾ

Spinel quý – tinh thể spinel trong suốt.

Picotit – Spinel nâu.

Rubixen – Spinel vàng.

Xaaylonit – Spinel không trong suốt màu   xanh lá cây sẫm và đen.

Trích từ quyển “Khoáng vật chữa bệnh màu nhiệm”.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự