Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ TEKTITE

Tektite viết theo tiếng Đức, do Franz Suess đề xuất, lấy theo tên tiếng Hy Lạp tektos có nghĩa là nóng chảy.

Những đặc điểm chính:

Là thể đá có một số hình dạng khác nhau do quá trình rơi tự do như: Giọt nước, cầu, bánh dày, chùy, cối, xoắn… màu đen đến phớt lục hay vàng, bề mặt thường có vết khía hoặc lỗ rỗ. Thành phần thủy tinh silicat không có nguồn gốc núi lửa, thường gặp rải rác trên một vùng rộng lớn của bề mặt trái đất, hầu như không có một mối liên quan nào đến các thành tạo địa chất.

Tính chất chữa bệnh:

Người ta cho rằng những viên đá của trời giúp loại trừ hậu quả của những tổn thương về tình cảm. Chúng tăng cường năng lượng học và các quá trình trao đổi chất trong cơ thể người.

Tính chất khác:

Giá trị đặc biệt của Tektite chính là ở nguồn gốc ngoài trái đất của nó. Thổ dân châu Úc đã phỏng đoán và gọi chúng là là hộ phù của trời. Tektite giúp tạo lập mối liên hệ với quá khứ, có lợi ích cho cuộc hành trình bằng ý nghĩ theo thời gian và vào vũ trụ. Chúng trợ giúp việc tích lũy và lưu giữ tri thức. Tektite có thể bảo vệ tránh những sai lầm trong lĩnh vực trí tuệ và tình cảm, giúp khắc phục những vấn đề có liên quan đến nghiệp chướng.

Tektite là biểu tượng của chòm sao Bạch Dương và Cự Giải trong cung hoàng đạo, năng lượng chiếu xạ của dương có tác động tới luân xa vùng đỉnh đầu: Nuôi dưỡng các tuyến của não bộ. Luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ. Đối với luân xa vùng xương cùng: Cung cấp năng lượng cho trực tràng, bộ máy nâng đỡ – vận động. Giúp tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng. Khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Công dụng khác:

Ngày nay Tektite được chế tác thành những sản phẩm trang sức và trang trí.

Nguồn gốc sinh thành:

Tektite được xem có nguồn gốc vũ trụ hoặc là sản phẩm của các vụ va đập thiên thạch ngay trên bề mặt trái đất.

Tên gọi khác, biến thể :

– Australit (Tektite từ Oxtraylia).

– Đá xanh chai (Tên gọi cũ của một số Tektite).

– Indomalayzinit (Tektite tiểu Á).

– Indochinit (Tektite Đông Dương).

– Thủy tinh sa mạc (Tên gọi cũ của Tektite).

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự