Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ THẠCH ANH KHÓI

Trước đây không lâu, thạch anh khói được gọi là rauchtopaz (theo tiếng Đức rauch – “khói”). Cho đến nay tên gọi này vẫn phổ biến trong giới kim hoàn. Thạch anh khói còn được gọi khác đi là pha lê thiên nhiên ám khói hoặc topa ám khói. Cùng với pha lê thiên nhiên, citrine và ametit, rauchtopaz là những biến thể quý nhất của thạch anh. Đẹp tuyệt vời là những tinh thể thạch anh khói màu nâu lấp lánh ánh vàng kim, có lẫn tạp chất rutin và chúng tạo ra hiệu ứng tỏa ánh sao về các hướng. Trong tự nhiên đội khi còn gặp những tinh thể thạch anh khói khổng lồ nặng đến vài tấn. Màu sắc thạch anh khói thay đổi từ màu khỏi nhẹ hay màng mở màu nâu thẫm. Thật kỳ lạ là sau khi nung đến 3500C, ánh sẫm màu của thạch anh khói tan biến và tinh thể trở nên trong suốt.

Tính chất thạch anh khói:

CÔNG THỨC: SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG : 2.5 – 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Người Hindu cổ đại tin rằng, thạch anh khói trục ra khỏi cơ thể năng lượng tiêu cực và cặn bã. Truyền thuyết Ấn Độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh khói có tác dụng chữa khỏi bách bệnh. Thanh ám khói giúp tránh stress và mất cảm giác đau. Để nhằm mục đích này, các nhà thạch trị liệu học khuyên nên nắm trong mỗi tay tinh thể thạch anh khói và chờ cho đến khi nóng lên. Có tài liệu nói rằng, thạch anh khói còn giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và thậm chí cả u xơ tử cung, tuy nhiên những thông tin này chỉ nên để tham khảo.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Các nhà chiêm tinh học cho rằng, thạch anh khói giúp nâng ý nghĩ từ vùng tâm tối của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức. Không phải vô cớ mà các tín đồ Phật giáo gọi đá này là “đá của Phật”. Thạch anh khói – một trong những loại đá có năng lượng học đen tối nhất trên thế giới. Cho rằng, đồ trang sức bằng thạch anh khói trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích. Đồng thời cũng cho rằng, đối với những người hay mơ mộng thạch anh khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thực, kích thích trí tưởng tượng của họ. Thạch anh khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó trách điểm gở và sự hư hỏng.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng xương cùng: cung cấp năng lượng cho trực tràng, bộ máy nâng đở – vận động; giúp tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng: khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Ma kết.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Thạch anh gấu trúc – thạch anh khói với những vệt đen và trắng.

Kerngorm – tên đồng nghĩa của thạch anh ám khói.

Morion – thạch anh khói rất tối màu và thường không trong suốt

Rauchtopaz – tên gọi cũ của thạch anh ám khói.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự