Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ THẠCH ANH VÀNG

Thuật ngữ “citrine” được Valerius đưa vào tài liệu khoáng vật học từ năm 1747. Tên gọi của đá xuất phát từ tiếng la tinh citreus –“chanh”, nhằm ám chỉ sắc vàng của biến thể thạch anh này, mà màu của nó là do tạp chất của sắt hoá trị ba tạo nên. Rất thú vị khi thạch anh ám khói có được màu vàng phớt đỏ khi nung ở nhiệt độ 300 – 400 độ C. Thạch anh vàng tự nhiên có màu vàng nhạt màu của chúng giống màu topaz. Không phải ngẫu nhiên mà thạch anh vàng ánh kim đôi khi được gọi là “topa vàng ánh kim”, còn topa vàng phớt nâu – gọi là “topa Tây Ban Nha”. Nói chung sắc thái của thạch anh vàng thay đổI từ màu vàng sáng tớI màu hổ phách. Mỏ thạch anh vàng được phát hiện trên lãnh thổ Braxin, Tay Ban Nha, Pháp, Uran, Kazăcxtan, Hoa kỳ và trên đảo Mađagatxca.

Tính chất thạch anh vàng:

– Công thức : Sio2

– Độ cứng theo thang Mohs : 7.0

– KhốI lượng riêng : 2.6g/Cm3

– Hệ tinh thể ba phượng

– Ánh thuỷ tinh

Tính chất chữa bệnh

Trong thực hành yoga chữa bệnh, thạch anh vàng được coi là loạI đá kích thích đám rốI dương và hoạt động của ống tiêu hoá. ThờI cổ đạI nguờI ta tin rằng, thạch anh vàng giúp bảo vệ tránh được rắn độc cắn. Thạch anh vàng có tác động trong điều trị bệnh viêm dạ dầy, việm thận, việm bàng quang. Thạch anh vàng tác động tốt tớI não bộ và tích luỹ trong cơ thể năng lượng sống. Đặc biệt vớI các rung động của mình thạch anh vàng tạo ra xung quanh cơ thể con ngườI aura (linh gác) bảo vệ, che trở cho con ngườI khỏI các tác động bất lợI từ bên ngoài.

Tính chất mầu nhiệm

Thạch anh vàng từ lâu đã được coi là đá của sự thông thái và yên bình, có khả năng cứu con ngườI ra khỏI tình trạng trầm uất. Ở La Mã cổ đạI, các vị nguyên lão thưòng đeo bên mình những tinh thể thạch anh vàng, vì họ cho rằng những viên đá này giúp họ có khả năng hung biện và giúp củng cố trí nhớ. NgườI ta cũng tin rằng thạch anh vàng giúp con ngườI có khả năng hiểu nhau hơn và củng cố những liên hệ tâm lý giữa con người vớI nhau. Thạch anh vàng giúp những nhân viên môi giớI và chào hàng có đuợc những lợI ích từ những hợp đồng có được.

Ảnh hưởng tới luân xa

– Đối vớI luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, thận và hệ tiết niệu – sinh dục ; luân xa tương ứng vớI tình yêu khác giớI và sự thoả mãn trong tình cảm, tình dục. Dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này.

– Đối vớI luân xa vùng đám rốI dương : Có ảnh hưởng tớI lá gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hoá. Luân xa này có liên quan tớI lý trí, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng.

– Năng lượng cảm thụ của Âm

Cung hoàng đạo

Cung Song Tử

Tên gọI khác biến thể

Topa Tây Ban Nha

Topa vàng ánh kim

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự