Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ THẠCH ANH TÍM

Thạch anh tím – dạng biến thể của thạch anh ánh tím màu sắc có thể giao động từ màu tía sẫm đến hồng. Thạch anh tím Sri Lanka có ánh tím dịu dàng, almetit Braxin – màu đỏ máu và tía. Thạch anh tím từ bán đảo Kolski thương có ánh xanh tím (màu hoa tử đinh hương). Khi nung nóng đến + 2000C, ánh tím biến mất nhưng hồi phục trở lại khi nguội đi. Trong nước, ametet tự nhiên (khác với thạch anh tím nhân tạo) bị mất màu ở phần rìa. Tên gọi của loại khoáng vật này liên quan đến câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại về ấu trùng (nympha). Thạch anh tím được cứu khỏi sự mưu hại của thần rượu nho Dionis. Nữ thần bảo trợ Artemida đã biến con ấu trung thành đá quý mà nó trở thành hộ phù để tránh bị say rượu (theo tiếng Hi Lạp ametistos – nghĩa là “không say”). Cũng không loại trừ tên gọi thạch anh tím là do màu tím hoa cà trông như màu của rượu vang đỏ pyha rất loãng mà nếu có uống thì không thể say được.

Tính chất thạch anh tím:

CÔNG THỨC : SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS : 7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG : 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH TINH THỂ

TÍNH  CHẤT CHỮA BỆNH

Thời xưa người ta cho rằng thạch anh tím có khả năng bảo vệ chủ nhân chống nhiễm bệnh. Các nhà thạch trị liệu hiện đại cho rằng, việc chiêm ngưỡng thạch anh tím làm giảm sự hưng phấn thần kinh, tạo sự thanh thản, và nhờ vậy có tác dụng tốt trong trận chiến chống lại bệnh mất ngủ. Nước ngâm thạch anh tím có tác dụng phục hồi tuần hoàn máu não. Khuyên nên làm sạch đồ trang sức bằng amatit theo định kỳ để loại trừ năng lượng tiêu cực của chúng.

TÍNH CHẤT MẦU NHIỆM

Thạch anh tím – đá của sự thuần khiết, trong trắng và tận tụy. Ở Ai Cập cổ đại, thạch anh tím là biểu tượng của hạnh phúc và sức khỏe; ở Châu Âu – là biểu tượng của sự chân thành, thành thật và cởi mở; ở Ấn Độ – là biểu tượng của tình yêu hòa bình. Tinh thể của Thạch anh tím để giữ hai chân mày làm cho đầu óc thanh thản, giúp đạt tới sự bình an trong nội tâm. Người ta cho rằng, thạch anh tím chủ khai mở “con mắt thứ ba” – điều đó giúp cho người ta đắm sâu trong lĩnh vực thấu thị. Thạch anh tím dập tắt nỗi đau về tinh thần và sự lo âu, xoa dịu và làm trong sạch tư duy, làm đầy linh giác bởi năng lượng tích cực và ý định tốt lành. Cho rằng, thạch anh tím trao tặng cho con người sự sáng suốt. Còn có ý kiến cho rằng, nhẫn mặt đá thạch anh tím (perstan) đem đến sự thành công trong những cuộc thi đấu thể thao. Để đồ trang sức bằng thạch anh tím dưới gối sẽ có những giấc mơ đẹp.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng trán: tác động đến các cơ quan ở vùng đầu; luân xa này cũng có liên hệ với kinh lạc vùng bàng quang và ruột, giúp thực hiện ý tưởng, kích thích sự năng động tích cực.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Song Tử, Thiên Bình và Thích Bình.

TÊN KHÁC VÀ BIẾN THỂ

Đá giáo chủ – tên gọi cũ của thạch anh tím trong tiếng Nga

Varenik – tên gọi cổ của thạch anh tím trong tiếng Nga vào thế kỷ 16

Đá của giáo đồ Matfey – tên gọi của thạch anh tím theo truyền thống đạo Thiên Chua

Đá của thần Bachus – tên gọi của thạch anh tím thời trung cổ.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự