Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ THẠCH ANH TÓC

Trong số những biến thể thông thường của silic dioxit, đôi khi các chuyên gia về khoáng vật tách thành một nhóm riêng những tinh thể thạch anh trong suốt có chứa tạp chất dạng sợi mảnh trông những sợi tóc hoặc hình kim cực mảnh. Đó là thạch anh tóc. Nên nhớ là tóc là titan dioxit (TiO2). Khoáng vật có màu nâu sẫm hoặc màu phớt nâu (theo tiếng Latinh rutilus – “đỏ ánh kim”, “hung đỏ”), tinh thể thường có hệ tinh thể bốn phương; thường gặp dưới dạng khối hạt nhỏ chặt sít. Tuy nhiên đôi khi những tinh thể tóc hình sợi kim hoặc hình sợi tóc còn tạp chất, trong thành phần có nhiều loại khoáng khác nhau. Bề dày của những tinh thể đó dao động từ cỡ milimet đến phần mười của milimet, còn màu sắc có thể là vàng kim, ánh bạc và thạm chí phớt canh lá cây. Chính những “sợi tóc được các nhà sưu tập mới khởi nghiệp đánh giá đặc biệt cao. Những mẫu khoáng vật đẹp tìm thấy ở Ooxxtralia, Braxin, Mađagaxca, Na Uy, Hoa Kỳ, Pakixtan và Kazawcxtan.

Tính chất thạch anh tóc:

CÔNG THỨC: SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 6.5-7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Cho rằng nhẫn và ngọc bội gắn thạch anh tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích hoạt hoạt động của hệ miễn dịch, cũng như giúp cơ thể nhanh hồi phục sự xạ trị. Thạch anh tóc giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Nó còn có tác dụng điều trị các bệnh về đường hô hấp.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Loài người đã biết đến thạch anh vài nghìn năm trước đây? Cho rằng, tạp chất tóc tăng cường tính mầu nhiệm của thạch anh (chính xác là tóc tăng cường tác động của cả những khoáng vật khác). Đặc biệt thạch anh tóc giúp xua đuổi những ưu phiền rầu rĩ vì cô đơn, truyền cho chủ nhân nó khả năng thiên nhãn và tiên đón tương lai. Nhất là thạch anh tóc được xem là lá bùa hộ mệnh có tác dụng trong những vấn đề về tình cảm. Không phải ngẫu nhiên mà một trong số những tên gọi loại đá này trong thi ca là “mũi tên của thần Amour” (thần tình yêu, thần ái tình).

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đám rối dương: có ảnh hưởng tới gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hóa; luân xa này có liên quan tới ý chí, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng.

Năng lượng chiếu xạ của Dương.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Chòm sao Song Ngưu, Song Tử.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THẾ

Mái tóc của thần Vệ Nữ – tên đồng nghĩa của thạch anh tóc

Sagenit – tên gọi khác của thạch anh tóc

Mũi tên của thần Cupidon (thần ái tình) – tên gọi hình tượng của thạch anh tóc

Mũi tên tình yêu – tên gọi hình tượng của thạch anh tóc.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự