Tư vấn: 0878.998.333

ĐÁ BÁN QUÝ TOURMALINE

Năm 1703, những thủy thủ Hà Lan lần đầu tiên mang về Châu Âu những tinh thể dài màu hồng – tím nhạt. Họ cũng gọi những tinh thể này là “tourmaline”, mà theo tiếng Xenegates có nghĩa là “đá quý”. Và thuật ngữ hiện đại “tourmaline” đã ra đời như thế, nó được dùng để gọi biến thể silicat chứa các hợp chất của nhôm, Bo, mangan và magie. Tourmaline rất phong phú về màu sắc, thêm vào đó các loại đá có sắc thái màu khác nhau. Tourmaline sáng màu với đỉnh màu đen thì gọi là “cái đầu của người Morơ”, còn cái đỉnh màu đỏ thì gọi là “cái đầu của người Thổ Nhỉ Kỳ”. Tourmaline với tâm đỏ và viền ngoài màu xanh lá cây thì gọi là “quả dưa hấu”. Mỏ tourmaline ở Miến Điện, Madagaxca, Ấn Độ, Apganixtan, Grơnlen, Đức, Na Uy và Hoa Kỳ. Những tinh thể tourmaline lớn nhất khai thác được ở Brazil; năm 1978 tại nước này đã khai thác tinh thể tourmaline được phát hiện ở Zabaikanlie.

Tính chất Tourmaline

CÔNG THỨC: AD3G6(BO3)3[Si6O18]Y,Z; (trong đó A = Ca, Na, K; D = Al, Fe2+, Fe3+, Li, Mg2+, Mn2+, G = Al3+, Cr3+, Fe3+, V3+, Y = hoặc OH)

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 7.0-7.5

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 3.1 g/cm3

HỆ TINH THỂ SÁU PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Các viên đá màu xanh lá cây có tác dụng đối với các bệnh về gan, hệ thần kinh, tuần hoàn máu và da. Chúng duy trì trao đổi oxy trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Tourmaline xanh da trời ảnh hưởng tốt tới hệ lympho, hệ hocmon và hệ miễn dịch của cơ thể người. Tourmaline đen tạo ra xung quanh nó một aura (linh giác) bảo vệ phản chiếu mọi ảnh hưởng xấu. Trong thạch học trị liệu Hoa Kỳ, để trục năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể người tourmaline quay ngược chiều kim đồng hồ ngay trên chỗ bị bệnh. Tourmaline màu lam được coi là đá của hòa bình và giấc ngủ bình yên. Tourmaline không màu tạo nên sự cân bằng sức mạnh tinh thần và thể lực, làm thanh sạch ý thức.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Người ta cho rằng, tourmaline có tác động tốt đối với thân thể và trí tuệ, xua đuổi nỗi sợ hãi và sự lo lắng. Tourmaline giúp tập trung sự chú ý, và truyền cho trí tuệ sự mạch lạc. Ngọc bội tourmaline xanh lam giúp ngủ ngon. Loại đá này tạo cảm giác yên bình và được che chở, giúp tin vào sức mạnh của chính mình. Đặc biệt được đánh giá cao về mặt này là tourmaline xanh lá cây, có khả năng đánh thức sức sáng tạo và khơi dậy niềm vui sống. Theo tính ngưỡng cổ xưa, tourmaline là đá của tâm hồn, giúp khơi dậy khả năng sáng tạo. Tourmaline đỏ được xem là bùa hộ mệnh của các họa sĩ, còn tourmaline đen là đá của phù thủy.

Những chuyên gia về đá khuyên nên đeo tourmaline gắn vào khung vàng hoặc bạc dưới dạng ngọc bội của dây chuyền hoặc đeo nhẩn vào ngón trỏ tay phải hoặc ngón giữa tay trái. Khuyên những người sinh ra dưới chòm sao Song Tử ,Ma kết và Nhân Mã nên đeo tourmaline.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Tùy thuộc vào màu của đá.

Năng lượng:

– Tourmaline đỏ và hồng – năng lượng chiếu xạ của Dương.

– Tourmaline xanh lá cây và đen – năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Sử Tử, Ma kết, Nhân Mã.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Achroit: tourmaline không màu

Verđelit: tourmaline xanh lá cây

Đravit: tourmaline nâu phớt vàng từ mỏ Drava ở Áo

Inđigolit: tourmaline xanh lam.

Soclit màu huyết dụ: tourmaline màu đỏ ruby .

Paraiboi: tourmaline màu xanh lá cây và xanh da trời rực rở từ Braxin

Rubelit: tourmaline màu đỏ ruby

Sibirit: tourmaline màu đỏ đậm và màu đỏ tím nhạt tìm thấy ở Ural

Soclit: biến thể tourmaline màu đen.

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ HCM

Bài tương tự