Tư vấn: 0878.998.333

Đá Cẩm Thạch Món Quà Của Thiên Nhiên

Cẩm Thạch là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt là Jadeite và Nephrite. 
Hiện nay, trên thế giới, ngọcJadeite thường được nhiều người yêu thích hơn nên có giá trị cao hơn. Lý do Jadeite được ưa chuộng hơn Naprite là bởi chất lượng ngọc của chúng. Ngọc Jadeite thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Phân Bổ Ngọc Cẩm Thạch Tự Nhiên
Nguồn Jadeitetự nhiên phổ biến nhất tại Myanmar, Guatemala, Nga, Mỹ trong khi Nephritetự nhiên lại được khai thác chủ yếu ở Trung Quốc, Nga, Canada, New Zeland và Mỹ.

Trong đó, những viên đá Jadeite được cho là đẹp nhất thế giới tới nay là từ Myanmar và được bán tạo Trung Quốc từ cuối thế kỷ 16.

Tại Việt Nam hiện chưa có nguồn cung cấp nguồn ngọc cẩm thạch đẹp nên toàn bộ ngọc cẩm thạch nội địa trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài, mà nguồn cung cấp chủ yếu là từ Hong Kong bới nơi này là một trong những nơi chế tác và buôn bán cẩm thạch lớn nhất trên toàn thế giới.

Cấu Tạo Của Cẩm Thạch
Cẩm thạch trên thị trường Việt Nam thường được hiểu là ngọc Jadeite bởi ngọc Nephrite vì loại này ít được bày bán.

Ngọc cẩm thạch được cấu tạo nên từ những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau. Loại ngọc này độ cứng thấp hơn nhiều loại đá phong thủy quý như kim cương, ruby, saphia, topaz, thạch anh, thạch anh tóc. Tuy nhiên nhờ cấu tạo vi sợi và hạt trong cấu trúc nên cẩm thạch là loại đá phong thủy có độ dai chắc cao nhất và chính vì thế mà chúng có thể được cắt thành những miếng rất mỏng.

Công Dụng Của Cẩm Thạch 

Người Maya và người Aztec cổ, nơi tên “Cẩm thạch” ra đời, từ lâu đã tin rằng ngọc Cẩm thạch có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là những cơn đau trên cơ thể.

Ngọc Jade được tôn rằng có tác dụng tăng cường sức khoẻ đồng thời kéo dài tuổi thọ của con người. Người Trung Quốc thời xưa cũng đã thường chế tác các nhân vật truyền thống hay phật bản mệnh từ đá Jade để chúng mang lại nhiều ý nghĩa hơn, chẳng hạn như những con rồng, những biểu tượng của quyền lực và sự thịnh vượng.

Ý Nghĩa Của Ngọc Cẩm Thạch Trong Phong Thủy 
Trong phong thủy, người ta cho rằng ngọc Cẩm thạch có tác động tích cực đến không chỉ sức khỏe mà cả sự thịnh vượng của chủ nhân.

Cũng bởi vậy mà đá Jade được người Trung Quốc thường mang những trang sức phong thủy như những chiếc vòng đá cẩm thạch xanh lục đá phong thủy trấn trạch được chạm khắc từ một mảnh ngọc bích nhằm mục đích bảo vệ chủ nhân.

Cẩm thạch cũng được cho rằng đã trải qua quá trình tích lũy năng lượng tích cực từ hàng triệu năm nằm dưới lòng đất, do đó chúng hấp thụ năng lượng tiêu cực, từ đó, bảo vệ, che chở cho chủ nhân sở hữu chúng.

Đồng thời, cẩm thạch dường như thể hiện cuộc sống của chủ nhân. Loại ngọc này sẽ trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn khi chủ nhân của họ đang ở trong những thời điểm tốt đẹp và kém sắc hơn, mất đi ánh sáng trong thời gian chủ nhân của nó đau khổ.

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ

Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy

Hotline/zalo/viber: 0909189211

Email: [email protected]

Website: trangsucankara.com

 

Bài tương tự