Tư vấn: 0878.998.333

Đeo Loại Đá Nào Tốt Nhất?

Hỏi: Em thích màu xanh biển, nhưng không đủ tiền mua sapphire. Vậy em đeo topaz xanh hay zircon xanh có được không? Có công năng tốt như sapphire hay không?

Khía Cạnh Giá Trị
Đá quý, theo quan niệm phổ thông bao gồm: diamond – ruby – sapphire – emerald. Và mới đây spinel được “kết nạp” vào hàng ngũ đá quý.
Và các đá còn lại thuộc phân nhóm bán quý.

Vì vậy Chắc chắn sapphire sẽ tốt hơn. Vì độ kết tinh về cặt cấu trúc bền vững hơn, ít bị trầy xước và mẻ. Giá trị cũng cao hơn hẳn và tính thanh khoản cao hơn các dòng đá bán quý.

Khía Cạnh Phong Thủy
Việc tốt hay không còn do tính toán đúng “bát tự” của từng người. Nếu mạng khuyết thuỷ thì đeo màu xanh biển sapphire hay topaz hay blue zircon đều tốt như nhau. Còn nếu mạng khuyết hoả, cố đeo thuỷ thì khỏi nói cũng biết là kết quả không như ý, Cho dù đeo viên sapphire $10,000 cũng vậy mà thôi.

Khía Cạnh Gu Thẩm Mỹ
Thẩm mỹ do gu của từng cá nhân quyết định. Người thích màu này người thích màu kia không thể nói màu nào đẹp hơn màu nào, không thể nói màu sapphire đẹp hơn topaz và ngược lại. Cái đẹp là do sở thích mỗi cá nhân.

Khía Cạnh Lên Trang Sức
Khi mua đá quý trước sau gì bạn cũng sẽ làm trang sức. Và điểm nhấn cuối cùng là món đồ bạn làm có thể tôn vinh được vẻ đẹp của viên đá hay không. Nếu thi công ẩu về chi tiết, độ hoàn thiện thì viên đá mất giá trị do.. trang sức quá xấu.

So sánh “tốt” hay không dựa trên bốn yếu tố trên. Còn gì tuyệt hơn vừa quý – vừa đúng bát tự – lại vừa kết hợp khai quang.

Kết luận: Đá “quý” nhất chính là loại phù hợp nhất và mang lại niềm vui cho người sở hữu.

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ

Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy

Hotline/zalo/viber: 0909189211

Email: [email protected]

Website: trangsucankara.com

Bài tương tự