Tư vấn: 0878.998.333

GỖ HÓA THẠCH

Đôi khi trong quá trình hình thành đá trầm tích, có những điều kiện mà ở đó những cây gỗ đã chết không bị phân hủy hoàn toàn. Những thành phần của gỗ dần bị thay thế bởi những thành phần khoáng như thạch anh và opan với chanxeđon. Như vậy đã hình thành nên một loại khoáng vật có nguồn gốc hữu cơ rất độc đáo – là gỗ hóa thạch.

Thường thì gỗ hóa thạch có màu xám và nâu, tuy nhiên cũng gặp loại có màu phớt đỏ, vàng và thậm chí cả màu xanh da trời. Mỏ gỗ hóa thạch lớn nhất ở Arizona gần Holbrook ( Hoa Ky). Chiều dài của “cây đá” tìm thấy ở đó (được xác định tuổi tối thiểu là 200 triệu năm) đạt tới chiều dài 65m với đường kính thân là 3m. Năm 1962, khu vực này được công nhận là vườn quốc gia Petrifield forest. Mỏ hóa thạch còn ở vùng Primorie thuộc Nga, Ukraina, Gruzia và Acmenia.

Tính chất gỗ hóa thạch:

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 5.5-6.5

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ: không có

ÁNH MỜ

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Trong y học dân gian Mông Cổ, dùng những tấm gỗ tìm thấy trong sa mạc Goobi áp vào khớp để chữa bệnh viêm khớp và những bệnh tương tự. Cho rằng, gỗ hóa thạch lằm tăng tuổi thọ của chủ nhân, bởi vì nó làm cho hệ thần kinh vững vàng hơn trước stress, Có lẽ ý kiến như vậy có liên quan đến giáng vẻ vững mạnh của cây chống lại sức mạnh tàn phá của thiên nhiên.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Ngay từ thời các quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon và La Mã cổ đại, gỗ hóa thạch đơn giản đã được dùng như đá mỹ nghệ. Từ gỗ hóa thạch, người ta làm ra những chuỗi hạt, gắn vào nhẩn, ngọc nhỏ, lọ hoa, giá nền. Tuy nhiên, một số người nghiêng theo hướng coi cây nối bầu trời với mặt đất là một trong số những biểu tượng toàn năng của vũ trụ. Trong tay những người này, mỗi mẫu gỗ hóa thạch đều trở thành lá bùa độc đáo mang theo biểu trưng của quá khứ.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng xương cùng: cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đở – vận động; tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng; khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Không có sự tương ứng chính xác.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THẾ

Xyolit – tên gọi khác của gỗ hoá thạch (từ tiếng Hy Lạp xylon – gỗ)

NGUỒN: CHI HỘI ĐÁ QUÝ  HCM

Bài tương tự