Tư vấn: 0878.998.333

Màu Sắc Thích Hợp Cho Người Mệnh Hỏa

Là một trong năm yếu tố tạo nên sự sống vạn vật trong vũ trụ, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, sự đam mê và ý chí phấn đấu. Bạn là người mệnh Hỏa và mong muốn tìm hiểu màu sắc phù hợp với bản mệnh để tăng thêm phần may mắn trong công danh, sự nghiệp? Hãy cùng Trang sức Ankara tìm hiểu màu sắc thích hợp cho người mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây.

Quan hệ tương sinh tương khắc của mệnh Hỏa

Theo phong thủy phương Đông, 5 yếu tố đất trời Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau được thể hiển qua hai nguyên lý cơ bản gọi là tương sinh và tương khắc. Người ta quy ước thứ tự của ngũ hành tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, tương sinh của Hỏa chính là Mộc, còn tương hợp chính là bản thân Hỏa.

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây cản trở nhau để giữ được thế cân bằng, bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy, tương khắc của Hỏa chính là Kim.

Mệnh Hỏa và màu sắc tương sinh

Tương sinh của Hỏa chính là Mộc, vì thế người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ vật có màu xanh lục. Vốn là gam màu đại diện cho mệnh Mộc, xanh lục đem đến cảm giác dịu nhẹ, thoải mái và tăng vượng khí tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Vòng đá Ngọc bích cho người mệnh Hỏa 
Vòng đá Ngọc bích cho người mệnh Hỏa 
Vòng đá Lông công Malachite cho người mệnh Hỏa 
Vòng đá Lông công Malachite cho người mệnh Hỏa 

Mệnh Hỏa và màu sắc tương hợp

Mệnh Hỏa là cung mạng tượng trưng cho ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, do đó màu sắc tương hợp của loại mệnh này là màu đỏ, hồng, tím. Những gam màu này mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi cho người đeo, từ đó tinh thần thoải mái để sáng tạo không ngừng trong công việc.

Vòng đá Đào hoa cho người mệnh Hỏa
Vòng đá Đào hoa cho người mệnh Hỏa

Vòng đá Thạch anh tím cho người mệnh Hỏa 

Vòng đá Thạch anh tím cho người mệnh Hỏa Mệnh Hỏa và màu sắc chế khắc

Kim loại bị nung chảy bởi ngọn lửa là lẽ thường tình trong tự nhiên, thế nên Kim khắc Hỏa cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên Hỏa hoàn toàn có thể chế khắc được Kim, do đó người mệnh Hỏa hạn chế sử dụng những đồ vật mang gam màu đặc trưng của mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi để đường công danh, sự nghiệp không gặp trở ngại.

Mệnh Hỏa và màu sắc kiêng kỵ

Theo quy luật tương khắc của thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy người mệnh Hỏa nên tránh những màu sắc đặc trưng của Thủy như màu đen và màu xanh nước, để tránh tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa.

Nếu chọn được những màu sắc hợp cho bản mệnh thì chúng sẽ giúp bổ sung năng lượng cho chính bản mệnh, từ đó thu hút cát khí và đem lại may mắn, cơ hội cho cuộc sống. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ
Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy
Giao hàng toàn quốc – Thanh toán linh hoạt
Đổi trả hàng không vừa ý trong 07 ngày
Hotline/zalo/viber: 0909189211
Email: [email protected]

Bài tương tự