Tư vấn: 0878.998.333

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Để Phát Tài Phát Lộc

Vòng tay phong thủy được biết đến không chỉ là món trang sức tôn vinh vẻ đẹp con người mà còn mang lại may mắn, phù hộ gia chủ phát tài phát lộc. Bạn là người mệnh Mộc và mong muốn sở hữu vòng tay phong thủy để tăng vượng khí tài lộc nhưng không biết lựa chọn màu sắc nào phù hợp với bản mệnh. Qua bài viết dưới đây, trang sức Ankara sẽ giúp bạn tìm hiểu những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, từ đó lựa chọn được vòng tay hợp phong thủy.
Quan hệ Tương Sinh – Tương Khắc của mệnh Mộc
Quy luật Tương sinh – Tương khắc là hai mặt luôn luôn bổ trợ và tác động qua lại lẫn nhau, không bao giờ tách trời. Đây cũng là tiền đề cơ sở cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì vậy, từ xa xưa người Phương Đông lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh dựa trên nguyên lý Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc.

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sẽ sinh ra Hỏa (sinh xuất) và Thủy sẽ sinh Mộc. Tuy đều là tương sinh nhưng lại mang những ý nghĩa khác nhau, thế nên khi sử dụng những điều này trong phong thủy thì các bạn cần phân biệt rõ ràng. Một điều nữa là, dù có Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu Mộc quá vượng cũng có thể dập được Hỏa. Tương tự như Thủy sinh Mộc nhưng nếu Thủy quá vượng thì Mộc sẽ không thể sinh sống được.

Cũng tương tự như trong định nghĩa về tương sinh, sự tương khắc trong ngũ hành cũng được chia thành 2 phần khác nhau đó là: Mộc khắc Thổ: mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. Kim khắc Mộc: nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc.
Mệnh Mộc và màu sắc tương sinh
Tương sinh của Mộc chính là Thủy, vì thế người mệnh Mộc nên đeo vòng tay phong thủy có gam màu thuộc mệnh Thủy như màu đen và xanh nước biển. Đây cũng là màu đại diện cho sự quyền lực tối cao, tạo cảm giác uy quyền đồng thời mang lại vượng khí tài lộc cho người mệnh Mộc.

 

Vòng đá Lapiz cho người mệnh Mộc
Vòng đá Lapiz cho người mệnh Mộc

 

 

Vòng đá Mã não đen cho người mệnh Mộc 
Vòng đá Mã não đen cho người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc và màu sắc tương hợp
Mệnh Mộc là cung mệnh tượng trưng cho cây cối, do đó màu xanh lục chính là màu sắc thuộc bản mệnh. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Vòng đá Cẩm thạch Myanmar cho người mệnh Mộc 
Vòng đá Cẩm thạch Myanmar cho người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc và màu sắc chế khắc
Trong thuyết Ngũ Hành, vì cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất nên Mộc khắc Thổ, tuy vậy Mộc vẫn có thể khắc được Thổ. Do đó, người mệnh Mộc hạn chế sử dụng những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu vàng vì những gam màu này sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công cho người mệnh Mộc.
Mệnh Mộc và màu sắc kiêng kỵ
Trong bảng màu sắc thì màu trắng, xám, ghi là những màu mà người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng nhất. Vốn dĩ đây là những gam màu thuộc mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc. Đây là những màu kiêng kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho người mệnh Mộc.

Nếu chọn được những màu sắc hợp cho bản mệnh thì chúng sẽ giúp bổ sung năng lượng cho chính bản mệnh, từ đó thu hút cát khí và đem lại may mắn, cơ hội cho cuộc sống. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ
Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy
Giao hàng toàn quốc – Thanh toán linh hoạt
Đổi trả hàng không vừa ý trong 07 ngày
Hotline/zalo/viber: 0909189211
Email: [email protected]

 

Bài tương tự