Tư vấn: 0878.998.333

Tỳ Hưu Là Gì? Ý Nghĩa Tỳ Hưu Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, tỳ hưu được xem như một linh vật mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, Tỳ hưu luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất tại Trang sức Ankara. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa Tỳ hưu phong thủy để giải thích vì sao Tỳ hưu luôn được mọi người yêu thích đến vậy.

Truyền thuyết Tỳ hưu

Theo tương truyền, Tỳ Hưu là một trong chín người con của rồng. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không con nào có được: sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh.

Nhưng khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Tỳ Hưu chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc. Chính vì thế, ai được Tỳ Hưu phò trợ sẽ vượng về tài lộc, công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, ngày càng đi lên.

Truyền thuyết Tỳ hưu phong thủy
Truyền thuyết Tỳ hưu phong thủy

Ý nghĩa tỳ hưu phong thủy

Thiên Lộc

Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tịch Tà

Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Cách đeo tỳ hưu hợp phong thủy

Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước để gia tăng năng lượng tương sinh, đường tiền tài danh vọng được thuận lợi. 

Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Thủy
Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Trong tự nhiên, kim loại được sinh ra và nuôi dưỡng bởi đất trời, thế nên những người mệnh Kim rất thích hợp với những màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu đất, màu vàng. Ngoài ra những gam màu bản mệnh như màu trắng, xám, ghi sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. 

Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Kim
Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Màu tương sinh cho người mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra những người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất để gia tăng năng lượng tương sinh, nhờ vậy mà đường tiền tài được khởi sắc thuận lợi.

Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Thổ
Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên đeo vòng tay phong thủy có gam màu đen, xanh nước và xanh lá để mang lại vượng khí tài lộc, tiền tài may mắn cho người mệnh Mộc.

Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Mộc
Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Màu tương hợp đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là xanh lục. Những gam màu tương sinh như đỏ, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa
Vòng đá Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Nếu chọn được Tỳ hưu hợp phong thủy thì chúng sẽ giúp bổ sung năng lượng cho gia chủ, từ đó thu hút cát khí và đem lại may mắn, cơ hội cho cuộc sống. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ
Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy
Giao hàng toàn quốc – Thanh toán linh hoạt
Đổi trả hàng không vừa ý trong 07 ngày
Hotline/zalo/viber: 0909189211
Email: [email protected]

Bài tương tự