Tư vấn: 0878.998.333

Ý Nghĩa Số Lượng Hạt Vòng Tay Phong Thủy

Vòng tay phong thủy không đơn thuần là món trang sức tôn vinh vẻ đẹp con người mà ẩn trong nó là nguồn năng lượng phong thủy vô cùng lớn, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Thế nên, vòng tay phong thủy ngày càng được ưa chuộng và dễ dàng bắt gặp bất kì nơi đâu trong vài năm trở lại gần đây.

Khi lựa chọn vòng tay phong thủy, nhiều người vẫn thắc mắc về số lượng hạt vòng tay. Vậy số lượng hạt vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì? Hãy cùng Trang sức Ankara giải mã ý nghĩa số lượng hạt vòng tay, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất khi mua vòng tay phong thủy.

Ý Nghĩa Số Lượng Hạt Vòng Tay Phong Thủy
Ý Nghĩa Số Lượng Hạt Vòng Tay Phong Thủy

Khởi nguồn vòng tay phong thủy

Theo Phật Pháp tương truyền, khởi nguồn của vòng tay phong thủy xuất hiện từ một sự tích cách đây hàng nghìn năm về trước.

“Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.”

Khởi nguồn vòng tay phong thủy
Khởi nguồn vòng tay phong thủy

Câu chuyện này được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh, đây chính là nguồn gốc xưa nhất của vòng tay phong thủy trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Vậy tại sao chiếc vòng nhà vua mang bên mình lại có 108 hạt? Thực ra, số hạt này biểu hiện hàm ý rất thâm sâu, dựa vào các kinh điển, tổng cộng có tất cả 9 loại. Những hàm nghĩa này được kết hợp giữa số lượng hạt niệm châu với danh hiệu trong kinh điển. Bao gồm loại 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định.

Ý nghĩa số lượng hạt vòng tay phong thủy

Đối với những người bình thường đeo vòng tay phong thủy sẽ không có quy định số lượng hạt vòng tay nhất định, thường sẽ lấy theo kích thước cổ tay và dựa trên quan niệm luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử’ để xác định số hạt vòng tay.

Trong quan niệm luân hồi người ta chia thành 4 trường phái: Sinh – Lão – Bệnh – Tử; mỗi trường phái đại diện cho một trường phái khác nhau. Trong đó, 1 đại diện cho trường phái Sinh, 2 đại diện cho trường phái Lão, 3 đại diện cho trường phái Bệnh, 4 đại diện cho trường phái Tử. Thông thường, những số hạt đẹp nhất theo quan niệm này là những số chia cho 4 có dư 1, chẳng hạn như 13, 17, 21,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” trong quan niệm luân hồi.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn số hạt là những số chẵn chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 4 để tránh trường hợp số hạt rơi vào cung “Tử”. Trong các số chẵn ấy, 18 là số hạt đẹp nhất theo quan niệm kinh Phật, vì thế ngoài những con số thuộc cung “Sinh”, bạn nên lựa chọn vòng tay phong thủy có số lượng 18 hạt.

Trong nhiều trường hợp, cổ tay của bạn không vừa với những con số trên thì bạn cũng có thể chọn những loại vòng tay có số hạt là số lẻ. Ít nhất, những con số lẻ thuộc vận khí dương cũng sẽ hạn chế những điều không may đến với bạn nếu không may cổ tay bạn không vừa với vòng tay có số hạt đẹp. Tuy nhiên tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi đây là con số thuộc cung “Tử”, sẽ mang đến rắc rối, xui xẻo cho gia chủ.

Vòng tay phong thủy tại Trang sức Ankara
Vòng tay phong thủy tại Trang sức Ankara

Qua đây, hy vọng các bạn đã biết cách lựa chọn vòng tay phong thủy có số lượng hạt phù hợp, đúng đắn. Trang sức Ankara luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn vòng tay phong thủy, hãy ghé Trang sức Ankara để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Trang sức Ankara tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp những trang sức phong thủy với chất lượng hàng đầu và giá cả tốt nhất thị trường.

TRANG SỨC PHONG THỦY ANKARA – ĐẸP AN YÊN ĐẾN MỌI NHÀ

 Sẵn sàng tư vấn trang sức hợp phong thủy

Giao hàng toàn quốc – Thanh toán linh hoạt

Đổi trả hàng không vừa ý trong 07 ngày

Hotline/zalo/viber: 0909189211

Email: [email protected]

Bài tương tự